Tiêu chuẩn BSCI là gì? Tổng quan về tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội

Trong nền kinh tế toàn cầu đang ngày càng phát triển hiện nay, mọi doanh nghiệp đều muốn trở thành một nhà cung cấp đáng tin cậy và mong muốn tìm được đối tác với mục tiêu tương tự. Tuy nhiên, để biết doanh nghiệp có phải một nhà cung cấp đáng tin hay không thì cần một nguồn đối chiếu. BSCI chính là một tiêu chuẩn để đánh giá mức độ đáng tin cậy của doanh nghiệp về khía cạnh trách nhiệm xã hội.

BSCI là gì

BSCI – Hệ thống tuân thủ xã hội trong kinh doanh – là hệ thống giám sát xã hội của Châu Âu dành cho nguồn cung ứng có đạo đức do Hiệp hội Ngoại thương (FTA) có trụ sở tại Brussels khởi xướng. BSCI là một sáng kiến ​​định hướng kinh doanh cho các công ty cam kết cải thiện điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

BSCI không phải là một hệ thống chứng nhận hay công nhận. Đây là một chương trình cung cấp cho doanh nghiệp một phương pháp đánh giá và báo cáo xã hội. BSCI kết nối các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng bằng một Bộ Quy tắc ứng xử chung. Bằng việc tự nguyện thực hiện bộ quy tắc này, các doanh nghiệp trở thành thành viên của BSCI và được các thành viên khác tin tưởng là một nguồn cung ứng có đạo đức.

Dù không tự tổ chức các cuộc đánh giá nhưng BSCI có thể được đánh giá bởi một mạng lưới các tổ chức đánh giá độc lập, có kinh nghiệm và được công nhận bên ngoài.

Mục tiêu của tiêu chuẩn BSCI

Mục tiêu của BSCI là xây dựng những điều kiện hợp đồng mà khuyến khích các nhà cung cấp đảm bảo rằng, trong thời kỳ hợp đồng, hàng hóa và dịch vụ được sản xuất trong điều kiện tôn trọng nhân quyền và tiêu chuẩn lao động cốt lõi.

Các nhà sản xuất đáp ứng tất cả các yêu cầu của BSCI được khuyến khích tiến xa hơn để đạt được cam kết cao nhất là Chứng nhận quản lý xã hội SA8000 của SAI. Bất kỳ doanh nghiệp nào đã được chứng nhận phù hợp với SA8000 thì sẽ được công nhận là tuân thủ BSCI.

BSCI cũng mong muốn xây dựng năng lực và mối quan hệ bền chặt cho tất cả các bên liên quan của chuỗi cung ứng. Và mở rộng chuỗi cung ứng có đạo đức xã hội.

Đối tượng áp dụng tiêu chuẩn BSCI

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng thực hiện bộ Quy tắc ứng xử BSCI, bất kể địa điểm, quy mô, loại hình kinh doanh và lĩnh vực hoạt động.

Bất kỳ doanh nghiệp nào có mục tiêu phát triển hệ thống quản lý về trách nhiệm xã hội, an toàn  và sức khỏe nghề nghiệp và bảo vệ  môi trường thì đều có thể tự nguyện áp dụng BSCI.

Hiện nay có nhiều thị trường nước ngoài có yêu cầu nhà cung cấp tuân thủ nguyên tắc Trách nhiệm xã hội. Những doanh nghiệp muốn phát triển tại thị trường như vậy có thể áp dụng BSCI.

Các nguyên tắc cơ bản của tiêu chuẩn BSCI

Quy tắc ứng xử BSCI có 11 nguyên tắc như sau:

 1. Tự do hội đoàn và quyền thương lượng tập thể
 2. Cấm phân biệt đối xử
 3. Trả lương công bằng
 4. Giờ làm việc hợp lý
 5. An toàn và sức khỏe nghề nghiệp
 6. Cấm lao động trẻ em
 7. Bảo vệ đặc biệt cho lao động trẻ
 8. Cấm thuê mướn không hợp đồng
 9. Cấm lao động cưỡng bức
 10. Bảo vệ môi trường
 11. Hành vi kinh doanh có đạo đức

Nội dung cơ bản

Tiêu chuẩn BSCI tập trung vào việc đề ra các nguyên tắc giúp doanh nghiệp dần cải thiện điều kiện lao động theo hướng quan tâm đến người lao động, có đạo đức với xã hội và bảo vệ môi trường.

Các nguyên tắc này ngoài việc đảm bảo điều kiện làm việc an toàn, ổn định cho người lao động ra còn có yêu cầu về sự minh bạch trong nội bộ doanh nghiệp. Tức là nghiêm cấm các hiện tượng hối lộ, tham nhũng, tham ô, tống tiền,…  Ngoài ra bảo vệ môi trường cũng là một yêu cầu quan trọng của Bộ Quy tắc BSCI.

Lý do nên chọn tư vấn tiêu chuẩn BSCI tại G-GLOBAL

✔️G-GLOBAL với các chuyên gia hiểu biết về BSCI cung cấp dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp nhằm đạt được các yêu cầu của bộ quy tắc này trước khi tiến hành đánh giá đầy đủ.

✔️Việc chuẩn bị đầy đủ trước khi chứng nhận sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí và thời gian để có được công nhận BSCI.

✔️G-GLOBAL có đội ngũ chuyên gia BSCI chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, làm việc trên toàn quốc.

✔️Nhân viên G-GLOBAL  sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc 24/7

✔️G-GLOBAL đảm bảo cung cấp dịch vụ với chất lượng nhất quán cho khách hàng trên mọi miền tổ quốc.

Hãy liên hệ với chúng tôi!

Vui lòng liên hệ với G-GLOBAL để nhận được Chứng nhận BSCI Quốc tế nhanh nhất:

Địa chỉ: Tầng 7 Tòa nhà HLT Số 23 Ngõ 37/2 Dịch Vọng Cầu Giấy Hà Nội

Điện thoại: 0985.422.225

Email: gglobal@gmail.com

G-Global

Writer & Blogger

GGLOBAL

GGLOBAL cam kêt đem lại dịch vụ uy tín và chất lượng nhất cho khách hàng,

Dịch vụ

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

Với văn phòng hoạt động nằm trên cả 3 miền tổ quốc, GGLOBAL cam kết đem lại dịch vụ nhanh chóng và thuận tiện nhất dành cho khách hàng

 

© 2023 – GGlobal.vn

Thông tin liên hệ