G-Global là một tổ chức quốc tế chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn các tiêu chuẩn quốc tế cho các công ty trên toàn cầu, giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình ra thị trường thế giới. Để thực hiện điều này, G-Global có đội ngũ tư vấn đặc biệt, chuyên về nghiên cứu thị trường, luật pháp, và các thay đổi trong quy định, đảm bảo rằng thông tin được cung cấp cho khách hàng là chính xác, đầy đủ và đúng thời hạn. G-Global cung cấp dịch vụ hỗ trợ đăng ký Halal cho nhà sản xuất, nhà phân phối, nhà hàng, cơ sở thực phẩm, và các tổ chức liên quan đến ngành thực phẩm và dịch vụ khác.
“Halal” là một từ tiếng Ả Rập, có ý nghĩa là “hợp pháp” hoặc “được chấp nhận”. Trong ngữ pháp Hồi giáo, “Halal” ám chỉ sự phù hợp với các nguyên tắc và quy định của đạo Hồi. Mặc dù thường được đề cập khi nói về thực phẩm, “Halal” cũng ám chỉ bất kỳ hành động nào được coi là phù hợp và chấp nhận trong đạo Hồi.
Một từ cũng phổ biến không kém là “Haram“, ý nghĩa ngược lại với Halal là “không được phép” hoặc “bị cấm”.
Tiêu chuẩn Halal là một bộ quy định về cách thức sản xuất và tiêu thụ thực phẩm, đồ uống và các sản phẩm khác theo quan điểm Hồi giáo. Theo tiêu chuẩn này, các sản phẩm được coi là “Halal” nếu chúng tuân theo các quy tắc nhất định, bao gồm cách giết mổ động vật, nguyên liệu sử dụng, và các quy trình vệ sinh. Nói một cách đơn giản, nếu một sản phẩm được sản xuất và tiêu thụ theo các quy định Halal, thì nó được coi là phù hợp và chấp nhận trong đạo Hồi.
Hiện nay, có hàng tỷ người Hồi giáo trên khắp hế giới, nhu cầu tiêu dùng Halal ngày càng tăng, cơ hội mở rộng thị trường cũng theo đó mà tăng cao. Ngoài ra, tại một số quốc gia, việc có chứng nhận Halal có thể là yêu cầu pháp lý hoặc quy định của chính phủ đối với các doanh nghiệp thực phẩm. Đạt chứng nhận Halal giúp doanh nghiệp tuân thủ pháp luật và tránh bị phạt hoặc hậu quả tiêu cực khác.
Để thực phẩm hoặc đồ uống trở thành Halal, nó cũng phải đáp ứng các thông số sau:
Nếu đảm bảo tuân thủ tất cả các điều kiện trên, doanh nghiệp có thể đăng ký Halal cho thực phẩm của mình
Haram ngược lại với Halal nghĩa là “không được phép” hoặc “bị cấm”. Sau đây là một số thực phẩm Haram thường gặp:
Tất cả các sản phẩm sử dụng các nguyên liệu/chất phụ trợ sản xuất từ thành phần Haram trong quá trình sản xuất sản phẩm đều không được chứng nhận Halal.
Dân số Hồi giáo được dự đoán sẽ đạt 2,2 tỷ người vào năm 2030 , chiếm 26,4% dân số thế giới. Đối với các doanh nghiệp , điều đó có nghĩa là có một thị trường rộng lớn và đang phát triển cho các sản phẩm được chứng nhận Halal .
Chứng nhận Halal là một minh chứng cho việc sản phẩm hoặc dịch vụ tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng và an toàn. Điều này có thể tăng độ tin cậy của người tiêu dùng và giúp họ yên tâm khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ Halal.
Đạt được chứng nhận Halal có thể mở rộng cơ hội thị trường cho các doanh nghiệp, giúp họ tiếp cận được với các thị trường Hồi giáo và các nhóm tiêu dùng khác mà họ có thể chưa từng tiếp cận được trước đó.
Đối với các doanh nghiệp, việc đạt được chứng nhận halal có thể giúp họ định vị thương hiệu của mình là một thương hiệu tôn trọng văn hóa và tôn giáo, và tăng cường lòng tin của khách hàng.
Chứng nhận Halal là một minh chứng cho việc sản phẩm hoặc dịch vụ tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng và an toàn. Điều này có thể tăng độ tin cậy của người tiêu dùng và giúp họ yên tâm khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ Halal.
Lý do chính của Halal là phục vụ các cộng đồng Hồi giáo cả trong và ngoài nước, nhằm đảm bảo tuân thủ tôn giáo của họ. Khái niệm Halal áp dụng cho nhiều loại hàng hóa và dịch vụ sử dụng hàng ngày của người Hồi giáo. Người tiêu dùng Hồi giáo chọn sản phẩm này vì nó tuân thủ quy trình và thủ tục theo Luật Hồi giáo (Sharia).
Thường thì các nhà sản xuất và ngành công nghiệp không nhận thức được những yêu cầu này và bỏ qua nhu cầu của phần dân số này.
Phòng Thương mại Halal Hoa Kỳ, Inc, đẩy mạnh các Tiêu chuẩn chấp nhận và chứng nhận thống nhất. Một tiêu chuẩn thống nhất giúp thu hẹp khoảng cách giữa người tiêu dùng Hồi giáo và ngành công nghiệp, thiết lập uy tín và đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt quy trình Halal.
HALAL yêu cầu tuân thủ các yêu cầu cụ thể, việc hiểu và thực hiện các yêu cầu này đòi hỏi kiến thức chuyên môn sâu rộng và kỹ năng quản lý.
Chứng nhận HALAL yêu cầu việc đánh giá liên tục và cải thiện, điều này đòi hỏi sự cam kết dài hạn và sự liên tục trong quá trình quản lý..
Việc tìm đến một tổ chức uy tín như GGlobal là giải pháp tốt nhất để đạt được chứng nhận HALAL một cách hiệu quả và uy tín. GGlobal cung cấp dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp và kiến thức chuyên sâu trong việc triển khai, đánh giá và chứng nhận hệ thống quản lý năng lượng của doanh nghiệp.
Bước 1
Tổ chức hoặc doanh nghiệp muốn nhận chứng nhận HALAL sẽ nộp đơn yêu cầu chứng nhận đến tổ chức chứng nhận HALAL có uy tín.
Bước 2
Tổ chức chứng nhận sẽ kiểm tra các yêu cầu của doanh nghiệp và xác định xem liệu sản phẩm hoặc dịch vụ của họ có đủ điều kiện để đáp ứng tiêu chuẩn HALAL hay không.
Bước 3
Các chuyên gia HALAL sẽ thực hiện kiểm tra cụ thể về quy trình sản xuất, nguyên liệu, và các yếu tố khác để đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn HALAL.
Bước 4
Tổ chức chứng nhận sẽ thực hiện một hoặc nhiều lần kiểm tra về các yếu tố liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ HALAL. Điều này có thể bao gồm việc kiểm tra nhà máy sản xuất, nguyên liệu, quy trình sản xuất và các bước khác trong chuỗi cung ứng.
Bước 5
Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ đáp ứng các yêu cầu HALAL, tổ chức chứng nhận sẽ cấp chứng nhận HALAL cho doanh nghiệp hoặc tổ chức tương ứng.
Bước 6
Sau khi nhận được chứng nhận, doanh nghiệp hoặc tổ chức sẽ phải tuân thủ các quy định HALAL và thường xuyên được kiểm tra để đảm bảo rằng họ vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn HALAL.
GGlobal có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm Hồi giáo, cùng sự tư vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp trong việc triển khai và duy trì hệ thống quản lý tiêu chuẩn hồi giáo.
Việc nhận tư vấn từ một tổ chức uy tín như GGlobal mang lại sự bảo đảm cho doanh nghiệp về việc tuân thủ các tiêu chuẩn về thực phẩm hồi giáo.
GGlobal không chỉ cung cấp quá trình chứng nhận mà còn hỗ trợ từ giai đoạn chuẩn bị cho đến khi duy trì chứng nhận, đảm bảo rằng quá trình triển khai HALAL là một quá trình liên tục và hiệu quả.
Liên hệ ngay với chuyên gia GGlobal để nhận tư vấn miễn phí
GGlobal luôn đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu và thắc mắc của tôi. Họ luôn sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp thông tin chi tiết một cách rõ ràng và dễ hiểu.
GGlobal cung cấp tư vấn pháp lý và quản lý rủi ro HALAL rất chuyên nghiệp và hữu ích, giúp chúng tôi hiểu rõ về các vấn đề pháp lý và cách giảm thiểu rủi ro liên quan đến HALAL.
GGlobal cung cấp các chương trình đào tạo HALAL rất chất lượng, giúp nhân viên của chúng tôi hiểu rõ hơn về các tiêu chuẩn HALAL và cách tuân thủ chúng.
Các câu hỏi thường gặp về chứng nhận Halal
Chứng nhận Halal là cần thiết để đảm bảo rằng sản phẩm thực phẩm tuân theo các tiêu chuẩn cụ thể để chế biến các sản phẩm thịt. Có giấy chứng nhận này sẽ đảm bảo rằng thực phẩm là hợp vệ sinh.
Khi sản phẩm thực phẩm được chứng nhận halal, điều đó có nghĩa là các tiêu chuẩn cụ thể được tuân theo. Các tiêu chuẩn này được cho phép và theo các quy tắc theo Luật Hồi giáo. Nếu thực phẩm hoặc thịt bắt buộc phải có mẫu chứng nhận này, thì thịt (gà và bò) phải tuân theo một quy trình cụ thể và phải được giết mổ theo quy trình bắt buộc.
Thực phẩm chay, ngũ cốc, trứng cũng như sữa là Halal. Bất kỳ dạng sản phẩm nào có nguồn gốc từ động vật đều được coi là Halal.
Nếu các tiêu chuẩn về chất lượng thực phẩm bị nghi ngờ hoặc nghi ngờ, thì nó được coi là Mashbooh. Theo luật Hồi giáo, khi các tiêu chuẩn cụ thể bị nghi ngờ, thì nó được coi là Mashbooh.
Khi cơ quan cấp chứng nhận Halal, nó thường có giá trị trong khoảng thời gian một năm. Khi chứng chỉ hết hạn, người nộp đơn có quyền gia hạn chứng chỉ.
Quý khách có nhu cầu triển khai chứng nhận Halal vui lòng liên hệ với chúng tôi với thông tin dưới đây!