Tư vấn, Hỗ trợ đăng ký chứng chỉ FSC mới nhất 2024

Dịch vụ tư vấn, Hỗ trợ triển khai FSC tại GGlobal :

☑️ Đào Tạo, Tư vấn, Hỗ trợ đăng ký FSC

☑️ Chuyên Gia Tư Vấn Nhiệt Tình, Dễ Chịu

☑️ Dịch vụ trọn gói từ A-Z

☑️ Giấy chứng nhận FSC có giá trị công nhận quốc tế

Chứng nhận FSC

Chứng chỉ FSC – Quản lý rừng bền vững của Hội đồng Quản lý Rừng(Forest Stewardship Council) đã trở thành một trong những tiêu chuẩn phổ biến nhất cho việc quản lý rừng bền vững trên toàn cầu. Sự nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng và môi trường đã khiến nhiều công ty và người tiêu dùng quan tâm và ưu tiên việc sử dụng sản phẩm gỗ có chứng chỉ FSC.

Chứng nhận FSC tạo nên sự uy tín và củng cố vị thế của bạn trên thị trường. Nó chứng minh với khách hàng rằng gỗ xuất xứ từ hoạt động lâm nghiệp của bạn tuân thủ những tiêu chuẩn môi trường, kinh tế và xã hội nghiêm ngặt nhất trên thế giới về quản lý rừng có trách nhiệm.

Chứng nhận FSC
Mẫu giấy chứng nhận FSC của GGLOBAL

Chứng chỉ rừng FSC là gì?

Chứng chỉ FSC là một chứng chỉ tự nguyện được áp dụng cho các tổ chức quản lý rừng và những người sản xuất các sản phẩm từ gỗ. Nó đặt ra các tiêu chí cao về phát triển bền vững, tạo sự cân bằng giữa giữ gìn giá trị môi trường (rừng) và lợi ích xã hội của các bên liên quan, bao gồm nhà sản xuất, cộng đồng xã hội, và cư dân địa phương. 

Chứng chỉ FSC đảm bảo rằng sản phẩm gỗ đến từ các nguồn gốc quản lý rừng theo cách bảo vệ môi trường, đảm bảo quyền lợi xã hội cho cộng đồng địa phương và duy trì sức mạnh của rừng cho thế hệ sau.

Chứng nhận FSC

Doanh nghiệp nào cần áp dụng tiêu chuẩn FSC?

Các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp gỗ và sản phẩm từ gỗ thường cần áp dụng chứng nhận FSC. Sau đây là một số ví dụ:

 1. Nhà sản xuất đồ nội thất: Các công ty sản xuất nội thất cần sử dụng gỗ cho sản phẩm của mình. Việc có chứng chỉ FSC giúp họ đảm bảo rằng gỗ được sử dụng có nguồn gốc từ các khu vực quản lý rừng bền vững.
 2. Nhà sản xuất giấy: Công ty sản xuất giấy cần sử dụng nguồn nguyên liệu gỗ để sản xuất giấy. Chứng chỉ FSC giúp họ đảm bảo rằng nguồn gốc gỗ đáp ứng các tiêu chuẩn quản lý rừng bền vững.
 3. Công ty xây dựng: Công ty xây dựng sử dụng gỗ trong các dự án xây dựng của họ. Việc áp dụng chứng chỉ FSC cho gỗ sử dụng trong xây dựng có thể đảm bảo tính bền vững và chất lượng của nguồn nguyên liệu.
 4. Các nhà bán lẻ: Các doanh nghiệp bán lẻ như cửa hàng nội thất, cửa hàng vật liệu xây dựng, cửa hàng đồ gỗ cũng có thể muốn sử dụng sản phẩm gỗ có chứng chỉ FSC để đáp ứng nhu cầu của khách hàng yêu cầu sử dụng sản phẩm từ nguồn gốc bền vững.

Áp dụng tiêu chuẩn FSC giúp các doanh nghiệp này xây dựng hình ảnh bền vững, tạo sự tin cậy cho khách hàng và thúc đẩy việc quản lý bền vững của nguồn nguyên liệu gỗ trong chuỗi cung ứng của họ.

Tại sao chứng nhận FSC ngày càng trở nên quan trọng?

Hiện nay, xu hướng mua hàng tiêu dùng của khách hàng đang ngày càng chú trọng về nguồn gốc xuất sứ. Việc có được chứng nhận FSC là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy sự đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc rõ ràng trong sản phẩm của bạn giúp sản phẩm của bạn, từ đó giúp sản phẩm có vị thế cao hơn trên thị trường.

Gỗ FSC
Theo nghiên cứu, các doanh nghiệp trồng rừng được chứng nhận FSC có giá trị rừng cao hơn 20% so với các doanh nghiệp không được chứng nhận.

Các loại chứng chỉ FSC?

FSC-FM ảnh

Chứng chỉ quản lý rừng FSC-FM

Dành cho các nhà quản lý và khai thác rừng. Đảm bảo rừng đang được quản lý theo phương thức bảo tồn đa dạng sinh học, tạo ra nguồn lợi cho cộng đồng địa phương và người lao động. Chứng chỉ này nhấn mạnh việc duy trì sự cân bằng giữa việc sử dụng tài nguyên rừng và bảo vệ môi trường.

FSC-CoC ảnh

Chứng chỉ quản lý chuỗi hành trình sản phẩm FSC-CoC

Dành cho các công ty sản xuất hoặc bán các sản phẩm gỗ, bao gồm xưởng cưa, nhà sản xuất giấy, nhà bán buôn, bán lẻ và xưởng in. Chứng chỉ này tập trung vào việc theo dõi và đảm bảo tính nhất quán và bền vững trong quá trình sản xuất và thương mại gỗ

FSC-CW ảnh

Chứng chỉ quản lý gỗ được kiểm soát FSC-CW

FSC-CW Dành cho các công ty trong các lĩnh vực sản xuất đồ nội thất, xây dựng, sản xuất giấy, sản xuất sản phẩm gỗ... muốn sử dụng gỗ không có chứng nhận FSC một cách bền vững và tuân theo các tiêu chuẩn môi trường và xã hội.

Lợi ích khi doanh nghiệp đạt chứng nhận FSC?

TĂNG CƯỜNG UY TÍN VÀ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Chứng nhận FSC được công nhận rộng rãi, với hơn 56% người tiêu dùng nhớ lại đã thấy nhãn FSC, giúp tăng cường sự nhận biết và uy tín trên thị trường toàn cầu.

Hơn 75% các công ty được chứng nhận Quản lý Rừng và Chuỗi hành trình sản phẩm, cùng với 70% các công ty được cấp Giấy phép Khuyến mại cho biết họ hài lòng hoặc rất hài lòng với FSC.

TIẾP CẬN THỊ TRƯỜNG VÀ ĐÁP ỨNG YÊU CẦU NGƯỜI TIÊU DÙNG

Chính sách mua sắm và quy định của chính phủ: Nhiều công ty lớn có chính sách ưu tiên cho sản phẩm được chứng nhận FSC. Nhu cầu ngày càng tăng về sản phẩm được chứng nhận FSC trong cửa hàng bán lẻ.

Tuân thủ quy định và chính sách công xanh: Nhiều quốc gia có luật cấm sử dụng gỗ từ khai thác trái phép và yêu cầu sử dụng sản phẩm được chứng nhận FSC, tạo cơ hội tiếp cận thị trường rộng lớn.

ĐẢM BẢO TIÊU CHUẨN VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Tiêu chuẩn môi trường cao: FSC áp dụng các tiêu chuẩn quản lý rừng để bảo vệ chất lượng nước, ngăn ngừa mất rừng tự nhiên và cấm sử dụng các hóa chất nguy hiểm.

Bảo vệ quyền lợi của người lao động: Chứng nhận FSC yêu cầu các tổ chức áp dụng yêu cầu lao động cốt lõi, bảo vệ quyền lợi của người lao động.

KẾT NỐI VÀ THAM VẤN CỘNG ĐỒNG

Tham gia cộng đồng địa phương: FSC đòi hỏi sự tham gia của cộng đồng địa phương trong quá trình chứng nhận và bảo vệ quyền của họ.

Thông tin công khai: Kết quả đánh giá chứng nhận phải được công bố rộng rãi, làm cho FSC trở nên độc nhất trong số các chứng chỉ rừng.

Những lợi ích này không chỉ tạo ra giá trị kinh doanh mà còn đóng góp vào sự bảo vệ môi trường và quyền lợi của cộng đồng địa phương.

Đăng ký FSC

Dịch vụ hỗ trợ đăng ký FSC của GGLOBAL

✔ Chứng nhận FSC yêu cầu doanh nghiệp quản lý và chứng minh liên tục tốn nhiều thời gian và công sức.

✔ FSC là tiêu chuẩn phức tạp và đa dạng về quy chuẩn, quy định với các yêu cầu khắt khe đối với từng khía cạnh của quản lý rừng.

✔ Quá trình chuẩn bị và đạt chứng nhận FSC đòi hỏi nguồn lực tài chính đáng kể từ doanh nghiệp.

✔ Để giải quyết những khó khăn và thách thức trên, GGlobal với đội ngũ chuyên gia tư vấn với năng lực cao cam kết hỗ trợ khách hàng trọn gói với chi phí hợp lý nhất.

10 Nguyên tắc của FSC

Những nguyên tắc này được coi là nền tảng cốt lõi và đóng vai trò quan trọng trong việc định hình và thúc đẩy quản lý rừng bền vững trên toàn cầu:

 1. Tuân thủ pháp luật: Người quản lý rừng cần tuân thủ mọi luật lệ, quy định hiện hành về bảo vệ rừng và tài nguyên tự nhiên.
 2. Phúc lợi kinh tế và xã hội cho người lao động: Đảm bảo điều kiện làm việc tốt và cải thiện cuộc sống kinh tế xã hội cho người lao động trong khu vực rừng.
 3. Bảo vệ quyền của người dân bản địa: Tôn trọng và bảo vệ quyền lợi của cộng đồng bản địa sống gần rừng.
 4. Phúc lợi kinh tế và xã hội cho cộng đồng địa phương: Đảm bảo rằng các hoạt động quản lý rừng cũng mang lại lợi ích cho cộng đồng địa phương.
 5. Quản lý sản phẩm và dịch vụ theo cách bền vững: Đảm bảo rằng việc sản xuất từ rừng không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn bảo vệ được môi trường và hệ sinh thái rừng.
 6. Bảo tồn và tái tạo hệ sinh thái: Duy trì, bảo tồn và khôi phục dịch vụ và giá trị môi trường của rừng được quản lý.
 7. Kế hoạch quản lý chi tiết: Thiết lập kế hoạch quản lý rừng rõ ràng, ghi nhận các mục tiêu về kinh tế, môi trường và xã hội.
 8. Tiến bộ và đáp ứng mục tiêu: Chứng minh sự tiến bộ trong việc đáp ứng các mục tiêu kinh tế, xã hội và môi trường đã đề ra.
 9. Bảo tồn giá trị cao: Duy trì hoặc cải thiện các giá trị bảo tồn cao của rừng.
 10. Tuân thủ nguyên tắc và tiêu chuẩn của FSC: Đảm bảo mọi hoạt động quản lý rừng tuân thủ các nguyên tắc và tiêu chuẩn của Forest Stewardship Council.

Trên đây là những tiêu chí và yêu cầu cơ bản mà FSC áp dụng để chứng nhận quản lý rừng bền vững và đảm bảo rằng việc sử dụng tài nguyên rừng được thực hiện một cách có trách nhiệm và bền vững.

Liên hệ ngay với chuyên gia GGlobal để nhận tư vấn miễn phí

Tại sao bạn nên lựa chọn GGLOBAL là đơn vị tư vấn FSC?

✔ Được tìm hiểu các tiêu chuẩn của FSC, ngôn ngữ, thông tin, quy trình đăng ký…với tài liệu chính xác, chi tiết.

✔ Hỗ trợ  và đào tạo đăng ký chứng nhận FSC, giải đáp thắc mắc, tháo gỡ khó khăn trong suốt quá trình chứng nhận.

✔ GGlobal không chỉ cung cấp quá trình chứng nhận mà còn hỗ trợ từ giai đoạn chuẩn bị cho đến khi duy trì chứng nhận, đảm bảo rằng quá trình triển khai FSC là một quá trình liên tục và hiệu quả.

 
FSC là gì

Quy trình chứng nhận FSC

Bước 1

Đăng ký và Chuẩn bị ban đầu

Doanh nghiệp liên hệ với tổ chức tư vấn hỗ trợ hoặc tổ chức chứng nhận FSC có thẩm quyền và hoàn thành các thủ tục đăng ký. Sau đó doanh nghiệp được cung cấp hướng dẫn và tài liệu để chuẩn bị cho quá trình chứng nhận.

Bước 2

Hoàn thành đánh giá

Tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá để xác minh rằng bạn đang tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn và chính sách phù hợp.

Bước 3

Thẩm xét hồ sơ và tiến hành thử nghiệm

Tổ chức chứng nhận sẽ kiểm tra hồ sơ mà tổ chức hoặc công ty gửi đến.
Trong một số
trường hợp, tổ chức hoặc công ty có thể được yêu cầu tổ chức một cuộc thử nghiệm hoặc minh họa về cách họ thực hiện các phương pháp quản lý rừng theo tiêu chuẩn FSC.

Bước 4

Xác nhận và Cấp giấy chứng nhận

Nếu doanh nghiệp đạt yêu cầu, giấy chứng nhận FSC sẽ được cấp.
Trong trường hợp tồn tại các vấn đề cần cải thiện, tổ chức sẽ nhận được phản hồi và có thể được yêu cầu thực hiện các điều chỉnh hoặc cải tiến.

Bước 5

Duy trì và Giám sát

Giấy chứng nhận FSC sẽ có giá trị trong vòng 3 năm. Doanh nghiệp cần thực hiện đánh giá định kỳ tối thiểu mỗi năm một lần.

Khách hàng của GGLOBAL

Chúng tôi đã hỗ trợ hơn 500 doanh nghiệp đạt chứng nhận FSC

logo doanh nghiệp

Phạm Quốc Cường

5/5

Tôi rất hài lòng với quyết định chọn GGlobal để tư vấn chứng nhận FSC. Từ thái độ làm việc đến chất lượng dịch vụ, tất cả đều thể hiện sự chuyên nghiệp và tận tâm. 

logo doanh nghiệp

Bùi Ngọc Sang

5/5

GGlobal đưa ra mức giá cạnh tranh nhưng chất lượng dịch vụ ở mức cao nhất. Tôi cảm thấy may mắn khi chọn GGlobal làm đối tác.

logo doanh nghiệp

Bùi Hoài Nam

5/5

Sự hỗ trợ sau khi đạt chứng nhận cũng tuyệt vời như quá trình chứng nhận. Mọi câu hỏi và vấn đề của tôi đều được giải quyết một cách nhanh chóng và thấu đáo.

0 +
Công ty được GGlobal hỗ trợ triển khai FSC
0 %
Khách hàng hài lòng với dịch vụ tư vấn FSC của GGlobal
0 +
Số năm kinh nghiệm triển khai FSC cho các doanh nghiệp

Câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp về chứng nhận FSC

Chứng nhận FSC

Bạn có thể kiểm tra trên trang web chính thức của FSC bằng cách nhập mã chứng nhận hoặc tên doanh nghiệp để xác nhận.

Để chuẩn bị đăng ký chứng nhận FSC, bạn cần hiểu rõ về các tiêu chuẩn và loại chứng nhận FSC phù hợp với doanh nghiệp của mình. Chuẩn bị tài liệu chi tiết về quản lý rừng hoặc chuỗi cung ứng, cũng như chính sách và thủ tục đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của FSC. Cuối cùng, thực hiện đánh giá nội bộ để xác định và giải quyết bất kỳ lĩnh vực nào cần cải thiện trước khi tiến hành đăng ký.

Chứng nhận FSC chứng minh rằng sản phẩm gỗ hoặc giấy được sản xuất từ rừng được quản lý bền vững, tuân thủ các tiêu chuẩn về môi trường và xã hội.

Mục tiêu của FSC là thúc đẩy quản lý rừng theo cách thức trách nhiệm, xã hội công bằng và kinh tế khả thi, đồng thời bảo tồn đa dạng sinh học.

Nhận báo giá và hỗ trợ của chuyên viên GGLOBAL

Quý khách có nhu cầu triển khai, đăng ký FSC vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây

Với văn phòng hoạt động nằm trên cả 3 miền tổ quốc, GGLOBAL cam kết đem lại dịch vụ nhanh chóng và thuận tiện nhất dành cho khách hàng

 

© 2023 – GGlobal.vn

Thông tin liên hệ