Làm thế nào để gia nhập thành viên của Sedex?

SEDEX là gì?

Sedex là một tổ chức các thành viên toàn cầu cung cấp một trong những nền tảng trực tuyến hàng đầu thế giới cho các công ty quản lý và cải thiện điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Sedex cung cấp các công cụ, dịch vụ thiết thực và mạng lưới cộng đồng để giúp các công ty cải thiện các phương thức kinh doanh bền vững và có trách nhiệm, cũng như tìm nguồn có trách nhiệm. Sử dụng Sedex cho phép các doanh nghiệp làm việc cùng nhau để quản lý tốt hơn hoạt động xã hội và môi trường của họ và cải thiện điều kiện làm việc trong toàn bộ chuỗi cung ứng.

Hơn 60.000 tổ chức thành viên từ hơn 180 quốc gia sử dụng nền tảng Sedex để trao đổi dữ liệu, quản lý rủi ro kinh doanh, đáp ứng việc tuân thủ và thúc đẩy, tác động tích cực đến mọi người. Sedex có 16 năm chuyên môn và làm việc với một số thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới và các tổ chức thiết lập tiêu chuẩn.

Sedex không phải là một cơ quan hoặc tổ chức thiết lập tiêu chuẩn, quy tắc ứng xử hoặc công nhận. Thay vào đó vai trò của Sedex là để cho phép bạn chia sẻ thông tin một cách hiệu quả và quản lý chuỗi cung ứng, với mục đích thực hành cải tiến liên tục. Là một tổ chức các thành viên toàn cầu, Sedex cung cấp một diễn đàn để kết nối với 59.884 thành viên của các công ty có chí hướng, tạo cơ hội để kinh doanh có đạo đức và tiếp cận các chủ đề được chia sẻ quan tâm.

Mục tiêu của SEDEX

2 mục tiêu quan trọng của Sedex:

 • Làm giảm bớt gánh nặng cho các nhà cung cấp bằng cách giảm nhu cầu về nhiều cuộc đánh giá, bảng câu hỏi và chứng nhận
 • Đồng thời, Sedex giúp cải thiện hiệu suất đạo đức của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Điều này có nghĩa là các nhà cung cấp có thể thực hiện đánh giá trên các nông trường của họ, cho phép xác minh rằng họ hoàn thành tất cả các trách nhiệm xã hội và đạo đức của mình về mặt nhân viên và môi trường làm việc.

Sedex được thành lập để thực hiện các thông lệ thương mại tốt và đầy đủ. Đây được coi là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành viên truy cập, nhằm thúc đẩy và nâng cao đạo đức thương mại có trách nhiệm trong chuỗi cung cấp toàn cầu.

Hiện tại, Sedex có hơn 36000 thành viên tại gần 150 quốc gia, điều này khiến nó trở thành một tổ chức mang tính toàn cầu và cam kết.

Làm sao để trở thành thành viên của SEDEX

Tham gia Sedex để trở thành một phần của cộng đồng hàng đầu thế giới về kinh doanh có trách nhiệm, tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm và cải thiện các tiêu chuẩn đạo đức và điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng. Các Thành viên của Sedex bao gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới, cũng như hàng nghìn nhà máy, nhà sản xuất và chuyên gia trong ngành. Dưới đây là các nhóm thành viên mà bạn có thể tham gia.

Tư cách thành viên là người mua

Các thành viên của Sedex là người mua cam kết tìm nguồn cung ứng một cách có trách nhiệm và có một chuỗi cung ứng bền vững và có đạo đức. Việc sử dụng các công cụ và dịch vụ của Sedex có thể giúp doanh nghiệp của bạn làm việc với các nhà cung cấp để đảm bảo họ đang duy trì các phương thức kinh doanh an toàn, đạo đức và bền vững, giúp bạn bảo vệ điều kiện làm việc cho những người trong chuỗi cung ứng của bạn.

Bên cạnh đó, trở thành thành viên người mua cho phép bạn lập bản đồ chuỗi cung ứng của mình, xác định các nhà cung cấp có rủi ro cao hơn và yêu cầu họ kiểm tra đạo đức xã hội. Sau đó, bạn có thể làm việc với các nhà cung cấp của mình để cải thiện các phương thức kinh doanh của họ nhằm tạo ra các điều kiện làm việc an toàn ở các khu vực mà bạn có nguồn hàng.

Tư cách thành viên người mua giúp doanh nghiệp của bạn:

 • Có được tầm nhìn về chuỗi cung ứng của bạn để xác định và quản lý rủi ro
 • Tuân thủ luật pháp về nhân quyền
 • Làm việc với các nhà cung cấp để cải thiện điều kiện làm việc
 • Bảo vệ và nâng cao danh tiếng doanh nghiệp của bạn
 • Giảm trùng lặp và tiết kiệm thời gian

Hơn nữa, với hơn 60.000 thành viên trên toàn cầu, tăng khả năng có nhiều nhà cung cấp của bạn đã chia sẻ thông tin kinh doanh trên nền tảng Sedex.

Phí thành viên của người mua

Có hai loại thành viên của người mua. Tư cách thành viên người mua dành cho các doanh nghiệp chỉ muốn báo cáo về chuỗi cung ứng của họ. Tư cách thành viên người mua / nhà cung cấp dành cho các tổ chức muốn báo cáo về chuỗi cung ứng của họ và chia sẻ thông tin với khách hàng về các phương thức kinh doanh của riêng mình.

Đối với thành viên người mua và nhà cung cấp, phí thành viên có hai phần:

 • Chi phí thiết lập một lần
 • Phí đăng ký hàng năm

Cả hai điều này được xác định bởi doanh thu bán hàng hàng năm. Chi phí thiết lập bao gồm đào tạo và hỗ trợ quản lý tài khoản để giúp bạn tận dụng tối đa tư cách thành viên Sedex của mình.

Tư cách thành viên của nhà cung cấp

Các thành viên với tư cách là nhà cung cấp Sedex cam kết trở thành một doanh nghiệp có trách nhiệm và bền vững. Việc sử dụng các công cụ và dịch vụ của Sedex có thể giúp công ty của bạn cải thiện các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm.

Tư cách thành viên của nhà cung cấp cho phép bạn chia sẻ dữ liệu về doanh nghiệp của mình với khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng, cải thiện các thực hành đạo đức và thể hiện hiệu suất bền vững cho khách hàng của bạn.

Lợi ích của việc gia nhập thành viên SEDEX

Tư cách thành viên nhà cung cấp Sedex cho phép doanh nghiệp của bạn

 • Chia sẻ thông tin chỉ một lần với nhiều khách hàng: Nền tảng của chúng tôi cho phép bạn tải lên bảng câu hỏi và kiểm tra một lần và chia sẻ chúng với nhiều khách hàng.
 • Cải thiện các tiêu chuẩn kinh doanh có đạo đức của bạn: Các công cụ và báo cáo của chúng tôi giúp bạn xác định các vấn đề ưu tiên tại các địa điểm kinh doanh của bạn. ELearning của chúng tôi cung cấp hướng dẫn, chỉ cho bạn cách cải thiện các hoạt động kinh doanh có đạo đức.
 • Thu hút và kết nối với khách hàng mới: Hiển thị thông tin xác thực về đạo đức của doanh nghiệp bạn cho những khách hàng mới tiềm năng với Danh bạ Thành viên Sedex.
 • Thành viên người mua và nhà cung cấp theo châu lục

Lý do chọn cấp/tư vấn chứng nhận SEDEX/SMETA tại G-GLOBAL

G-GLOBAL có thể hỗ trợ bạn thiết lập các chương trình đánh giá toàn cầu để kiểm tra mọi nhà cung cấp mới mà bạn đăng ký và liên tục theo dõi và cải thiện danh mục nhà cung cấp của bạn. Các chuyên gia và sự hiện diện toàn cầu của chúng tôi cho phép thực hiện các chương trình toàn diện, từ đào tạo hội thảo nhà cung cấp, đến đánh giá tại chỗ, hệ thống giọng nói của nhân viên và lập kế hoạch hành động khắc phục. Bạn nhận được KPI và báo cáo để xây dựng bản đồ hoàn chỉnh về danh mục nhà cung cấp của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi!

Vui lòng liên hệ với G-GLOBAL để nhận được Chứng nhận chứng nhận SEDEX/SMETA Quốc tế nhanh nhất:

Địa chỉ: Tầng 7 Tòa nhà HLT Số 23 Ngõ 37/2 Dịch Vọng Cầu Giấy Hà Nội

Điện thoại: 0985.422.225

Email: gglobal@gmail.com

G-Global

Writer & Blogger

GGLOBAL

GGLOBAL cam kêt đem lại dịch vụ uy tín và chất lượng nhất cho khách hàng,

Dịch vụ

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

Với văn phòng hoạt động nằm trên cả 3 miền tổ quốc, GGLOBAL cam kết đem lại dịch vụ nhanh chóng và thuận tiện nhất dành cho khách hàng

 

© 2023 – GGlobal.vn

Thông tin liên hệ