Quy trình cấp chứng nhận BRC: Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

CHỨNG NHẬN BRC: Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn cầu

Hiện đang được sử dụng trên khắp thế giới, Tiêu chuẩn toàn cầu BRC về An toàn Thực phẩm được phát triển bởi các nhà bán lẻ và nhà cung cấp của Vương quốc Anh nhằm hợp nhất nhiều tiêu chuẩn quản lý thực phẩm nhằm cung cấp hướng dẫn rõ ràng và thúc đẩy sự tuân thủ cho các doanh nghiệp thực phẩm cả lớn và nhỏ.

Tiêu chuẩn An toàn Thực phẩm Toàn cầu BRCGS đã đặt ra tiêu chuẩn trong hơn 20 năm. Được hơn 20.000 nông trường ở 130 quốc gia áp dụng, tiêu chuẩn này được 70% trong số 10 nhà bán lẻ hàng đầu toàn cầu, 60% trong số 10 nhà hàng phục vụ nhanh hàng đầu và 50% trong số 25 nhà sản xuất hàng đầu chấp nhận.

Bây giờ trong phiên bản thứ 8, tiêu chuẩn đã không ngừng phát triển để bảo vệ người tiêu dùng. Đây là tiêu chuẩn đầu tiên được GFSI làm điểm chuẩn, cũng như đưa ra các yêu cầu về văn hóa an toàn thực phẩm, xác định gian lận thực phẩm và giảm gánh nặng kiểm toán thông qua các mô-đun bổ sung.

Được phát triển với đầu vào từ ngành công nghiệp, nó cung cấp một khuôn khổ để quản lý an toàn, tính toàn vẹn, tính hợp pháp và chất lượng của sản phẩm cũng như các biện pháp kiểm soát hoạt động đối với các tiêu chí này trong ngành sản xuất, chế biến và đóng gói thực phẩm và thành phần thực phẩm.

Lợi ích của việc đạt chứng chỉ BRCGS cho Thực phẩm

Tiếp cận thị trường thông qua các nhãn hiệu có độ tin cậy cao

Tiêu chuẩn An toàn Thực phẩm là chương trình Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI) hàng đầu và được chấp nhận rộng rãi nhất bởi các nhà cung cấp thông tin, thương hiệu và nhà bán lẻ.

Các nhà sản xuất có chứng nhận BRCGS có nhiều lợi ích về an toàn thực phẩm và đã được chứng minh là hoạt động tốt hơn cả các địa điểm không được chứng nhận, cũng như các địa điểm có chương trình GFSI khác. Một điểm khác biệt rõ ràng giữa BRCGS An toàn thực phẩm và các chương trình chứng nhận khác là một chương trình tuân thủ cung cấp sự kiểm soát đối với việc vận hành các chương trình chứng nhận của nó. Điều này bao gồm quản lý hiệu suất của đối tác giao hàng và quản lý năng lực đánh giá viên dựa trên các kỳ thi và đào tạo về an toàn thực phẩm.

Có thể đạt được Tiêu chuẩn BRCGS về an toàn thực phẩm có cách tiếp cận dựa trên rủi ro thông thường, cung cấp cho các tổ chức một lộ trình rõ ràng để đạt được chứng nhận. Hơn 25.000 địa điểm tại hơn 130 quốc gia khác nhau đã đứng trước thách thức trong việc thực hiện chứng nhận an toàn thực phẩm thực hành tốt nhất trong ngành, biến đây trở thành tiêu chuẩn cơ bản của ngành về an toàn thực phẩm..

Quy trình cấp chứng nhận An toàn thực phẩm BRC

Một lộ trình cụ thể được hướng dẫn trên trang website chính thức của Hiệp hội bán lẻ Anh Quốc BRC như sau:

Các bước cấp chứng nhận BRC

G-Global đã tổng hợp với các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Tải xuống Tiêu chuẩn và Hướng dẫn diễn giải website chính thức của BRCGS https://www.brcgs.com/ , bạn sẽ cần những nguyên tắc này khi thực hiện các bước để được Chứng nhận BRCGS.

Bên cạnh đó, Yêu cầu là tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ ngành thực phẩm đang trải qua cuộc đánh giá BRCGS theo Tiêu chuẩn Toàn cầu về An toàn Thực phẩm (Phiên bản 8) phải có quyền truy cập vào bản sao chính thức của Tiêu chuẩn này.

Bước 2: Đơn vị cung cấp dịch vụ ngành thực phần đang chuẩn bị được đánh giá cần nghiên cứu phạm vị, yêu cầu của tiêu chuẩn cũng như quan điểm đánh giá của chuyên gia đánh giá

Bước 3: Tải xuống công cụ tự đánh giá và đo lường hoạt động của bạn theo các yêu cầu của Tiêu chuẩn để giúp bạn chuẩn bị cho cuộc đánh giá chứng nhận của mình

Bước 4: Lựa chọn một tổ chức chứng nhận. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một đơn vị chứng nhận phù hợp tại Website của BRCGS

Sau khi lựa chọn được 1 đơn vị chứng nhận phù hợp, Đơn vị chứng nhận sẽ bắt đầu tiến hành quy trình đánh giá như sau:

 • Đơn đăng ký thông tin chứng nhận đầu vào
 • Đánh giá tại nhà máy
 • Các chuyên gia đánh giá lập báo cáo đánh giá
 • Cấp chứng chỉ nếu mọi hành động khắc phục được đơn vị được đánh giá bổ sung đầy đủ

G-GLOBAL hỗ trợ khách hàng chứng nhận BRC

Tổ chức chứng nhận có thể hỗ trợ các đơn vị được đánh giá như sau:

Xem xét tài liệu:

 • Các quy trình đã được tài liệu hóa
 • Hướng dẫn công việc
 • Kiểm tra công thức và đặc điểm kỹ thuật
 • Đánh giá nhãn mác thực phẩm
 • Kiểm soát xuất xứ nguồn gốc
 • Đánh giá kết quả phân tích

Đánh giá trực tiếp:

 • Kiểm tra, đánh giá tất cả khu vực
 • Đánh giá mọi bước trong quy trình chuỗi cung ứng thực phẩm
 • Xem xét, đánh giá nhân viên và quy trình cung ứng hàng hóa
 • Phỏng vấn nhân viên
 • So sánh các tài liệu theo quy trình hiện có

Tại sao lại lựa chọn G-GLOBAL tư vấn/cấp BRC?

Cho dù bạn quan tâm hơn đến việc đáp ứng các yêu cầu của khách hàng hay bảo vệ người tiêu dùng, việc chứng nhận Tiêu chuẩn toàn cầu BRCGS về An toàn thực phẩm có thể thúc đẩy sự thay đổi có ý nghĩa trong tổ chức của bạn. Thông tin chứng nhận, cho dù bạn ở xa đến đâu, G-Global đều có thể hỗ trợ hành trình của bạn.

✔️ Các báo cáo đánh giá chi tiết và có chất lượng cao
✔️ Các chuyên gia đánh giá có cách tiếp cận nhất quán với kiến ​​thức kỹ thuật chuyên sâu
✔️ Kinh nghiệm đánh giá làm tăng giá trị cho doanh nghiệp của bạn
✔️ Sự tham gia và phản ứng của khách hàng trong suốt quá trình đánh giá
✔️ Cấp Giấy chứng nhận kịp thời

Vui lòng liên hệ với G-GLOBAL để nhận được Chứng nhận BRC nhanh nhất:

Địa chỉ: Tầng 7 Tòa nhà HLT Số 23 Ngõ 37/2 Dịch Vọng Cầu Giấy Hà Nội

Điện thoại: 0985.422.225

Email: gglobal@gmail.com.

Chúc quý doanh nghiệp thành công, thịnh vượng!

G-Global

Writer & Blogger

GGLOBAL

GGLOBAL cam kêt đem lại dịch vụ uy tín và chất lượng nhất cho khách hàng,

Dịch vụ

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

Với văn phòng hoạt động nằm trên cả 3 miền tổ quốc, GGLOBAL cam kết đem lại dịch vụ nhanh chóng và thuận tiện nhất dành cho khách hàng

 

© 2023 – GGlobal.vn

Thông tin liên hệ