Đăng ký FDA cho thực phẩm và thực phẩm bổ sung

Để có thể đưa thực phẩm vào thị trường Hoa Kỳ, các doanh nghiệp cần phải có chứng nhận FDA. FDA giám sát các loại thực phẩm nhập khẩu thông qua tiêu chuẩn để bảo vệ người tiêu dùng trước thực phẩm không được an toàn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho người đọc những quy định, quy trình và đăng ký FDA cho thực phẩm.

Quy định của FDA về đăng ký FDA cho thực phẩm.

Để thực hiện một số điều khoản nhất định của Đạo luật chống khủng bố sinh học, FDA đã thiết lập các quy định yêu cầu:

 • Các cơ sở thực phẩm đăng ký với FDA
 • FDA được thông báo trước về các lô hàng thực phẩm nhập khẩu.

Các quy định này có hiệu lực vào ngày 12 tháng 12 năm 2003.

Theo Mục 415 của Đạo luật FD&C (21 U.S.C.350d) yêu cầu các cơ sở trong và ngoài nước sản xuất, chế biến, đóng gói hoặc chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tại Hoa Kỳ phải đăng ký với FDA. Việc đăng ký cơ sở thực phẩm sẽ giúp FDA:

 • Xác định vị trí và nguồn gốc của sự cố khủng bố sinh học tiềm ẩn hoặc sự bùng phát của bệnh truyền qua thực phẩm
 • Nhanh chóng thông báo cho các cơ sở có thể bị ảnh hưởng

Tính đến ngày 11 tháng 01 năm 2021 có tất cả 182.147 cơ sở thực phẩm đăng ký với FDA, trong đó Việt nam có 1.436 cơ sở đăng ký. Nếu bạn sản xuất, chế biến, đóng gói hoặc chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ ở Hoa Kỳ, bạn cần phải nắm rõ một số chi tiết thích hợp hơn của Đạo luật Hiện đại hóa An toàn Thực phẩm.

Ai cần đăng ký với FDA?

Nếu cơ sở của bạn thuộc một trong các lĩnh vực công nghiệp thực phẩm sau đây, bạn phải đăng ký cơ sở của mình với FDA – Việc đăng ký gọi là đăng ký cơ sở thực phẩm FFR (Food Facility Registration):

 • Các nhà sản xuất hoặc chế biến trong và ngoài nước
 • Nhà đóng gói trong và ngoài nước
 • Hoạt động lưu trữ trong nước và nước ngoài

Nếu thực phẩm do nhiều hơn một cơ sở nước ngoài xử lý:

Các ngành thực phẩm cần đăng ký FDA

 • Thực phẩm bổ sung
 • Sữa bột cho trẻ sơ sinh
 • Đồ uống (bao gồm cả đồ uống có cồn và nước đóng chai)
 • Hoa quả và rau
 • Cá và hải sản
 • Các sản phẩm từ sữa và trứng có vỏ
 • Các mặt hàng nông sản thô dùng làm thực phẩm hoặc các thành phần của thực phẩm
 • Thực phẩm đóng hộp và đông lạnh
 • Hàng bánh, đồ ăn nhẹ và kẹo (bao gồm cả kẹo cao su)
 • Thức ăn sống từ động vật
 • Thức ăn gia súc và thức ăn cho vật nuôi

Ngoài ra đối với những mặt hàng đóng lon, chai, hộp….,có thể phải đăng kí thêm số FCE/SID dành cho cơ sở và quy trình sản xuất sản phẩm đóng lon (chai, hộp…).

Gia hạn đăng ký với FDA

Việc gia hạn đăng ký với FDA phải được hoàn thành vào mỗi năm chẵn trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 31 tháng 12.

Quy trình đăng ký FDA cho thực phẩm 

Để đăng ký FDA cho thực phẩm, khách hàng cần lưu ý những bước dưới đây:

Chuẩn bị hồ sơ

Dữ liệu cần thiết để đăng ký với FDA bao gồm thông tin công ty, thông tin về sản phẩm đăng ký bao gồm tên, địa chỉ và số điện thoại của cơ sở, công ty mẹ (nếu có) và người điều hành chủ sở hữu hoặc người phụ trách, tất cả các tên thương mại của cơ sở, danh mục sản phẩm thực phẩm hiện hành.

Ngoài ra, FDA cũng yêu cầu các cơ sở cần gửi số định dạng cơ sở duy nhất (UFI – Unique facility identifier) khi họ gửi đăng ký hoặc gia hạn. FDA công nhận số DUNS là UFI được chấp nhận để đăng ký cơ sở thực phẩm. Số DUNS được chỉ định và quản lý bởi Dun & Bradstreet (D&B).

Mặc dù FDA mong muốn tất cả những người đăng ký cung cấp số DUNS của họ khi nộp hồ sơ đăng ký hoặc gia hạn, Tuy nhiên, FDA nhận thấy rằng có thể có sự chậm trễ trong việc lấy số DUNS. Để giải quyết mối quan tâm của các bên liên quan về việc lấy số DUNS kịp thời. FDA đang gia hạn thêm khoảng thời gian để lấy và gửi UFI cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2022. Điều này sẽ giúp tránh việc hủy đăng ký không cần thiết do bất kỳ khó khăn nào mà người đăng ký có thể gặp phải khi lấy số DUNS hợp lệ. FDA cũng không có ý định hủy bỏ bất kỳ đăng ký nào đối với các cơ sở có UFI không thể được xác minh tại thời điểm này.

Chỉ định đại diện Hoa Kỳ

Các cơ sở nước ngoài phải chỉ định một đại lý ở Hoa Kỳ, người sống hoặc duy trì một địa điểm kinh doanh ở Hoa Kỳ và hiện diện thực tế ở Hoa Kỳ, cho mục đích đăng ký. Đại lý Hoa Kỳ có thể được ủy quyền để đăng ký cơ sở.

Đại lý Hoa Kỳ có thể được yêu cầu để nói chuyện với FDA về cơ sở đã đăng ký. Đây có thể là một vấn đề nhạy cảm về thời gian. Do đó, điều quan trọng là đại lý Hoa Kỳ phải hiểu các quy định của FDA và có thể tư vấn cho công ty nước ngoài về các yêu cầu của FDA phải tuân theo. Hơn nữa, việc có một Đại lý Hoa Kỳ độc lập sẽ ngăn ngừa xung đột lợi ích tiềm ẩn có thể xuất hiện khi chỉ định một đối tác kinh doanh làm Đại lý Hoa Kỳ.

Gửi thông tin đăng ký đến FDA và FDA cấp số đăng ký

Sau khi đăng ký hoàn tất, một cơ sở đã đăng ký sẽ được cấp một số đăng ký FDA gồm 11 chữ số từ FDA. Số đăng ký FDA sẽ xác định công ty của bạn với FDA cũng như hỗ trợ bạn trong quá trình thông quan.

Giấy chứng nhận đăng ký FDA

FDA Hoa Kỳ không cấp bất kỳ chứng chỉ nào, tuy nhiên, với tư cách là công ty bên thứ ba, Đại lý Hoa Kỳ sẽ cung cấp cho bạn chứng chỉ đăng ký FDA có thể được sử dụng làm xác nhận đăng ký FDA.

Chứng nhận của khách hàng đăng ký FDA cho thực phẩm tại G-GLOBAL
Chứng nhận của khách hàng đăng ký FDA cho thực phẩm tại G-GLOBAL

Giấy chứng nhận đăng ký FDA có giá trị trong một năm và bản sao của giấy chứng nhận đăng ký FDA có thể được sử dụng làm bằng chứng đăng ký với các nhà nhập khẩu, nhà phân phối và các cửa hàng thương mại khác.

Thông báo trước của lô hàng với FDA

FDA Hoa Kỳ yêu cầu điền vào Thông báo trước trước khi các chuyến hàng thực phẩm vào Hoa Kỳ. Điều này sẽ bao gồm Thông báo trước cho các mẫu thực phẩm cho các cuộc triển lãm thương mại hoặc tiêu dùng.

Sau khi điền vào Thông báo trước, bạn sẽ được chỉ định một số xác nhận sẽ được người môi giới hải quan Hoa Kỳ của bạn sử dụng để giải phóng lô hàng. Thông báo trước cũng có thể được gửi bởi công ty của riêng bạn hoặc các công ty vận chuyển quốc tế cũng như các công ty vận chuyển (DHL, FedEx, TNT, v.v.).

Vì sao nên đăng ký FDA cho thực phẩm tại G-GLOBAL

Lựa chọn đăng ký FDA cho thực phẩm tại G-GLOBAL khách hàng sẽ nhận được:

 • Đăng ký cơ sở thực phẩm
 • Đăng ký cơ sở thực phẩm đóng hộp
 • Đánh giá mẫu nhãn
 • Đại diện Hoa Kỳ
 • Đăng ký số nhận dạng duy nhất UFI

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về đăng ký FDA cho Thực phẩm vui lòng liên hệ theo phương thức sau:

Địa chỉ: Tầng 7 Tòa nhà HLT Số 23 Ngõ 37/2 Dịch Vọng Cầu Giấy Hà Nội

Điện thoại: 0985.422.225

Email: gglobal@gmail.com

G-Global

Writer & Blogger

GGLOBAL

GGLOBAL cam kêt đem lại dịch vụ uy tín và chất lượng nhất cho khách hàng,

Dịch vụ

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

Với văn phòng hoạt động nằm trên cả 3 miền tổ quốc, GGLOBAL cam kết đem lại dịch vụ nhanh chóng và thuận tiện nhất dành cho khách hàng

 

© 2023 – GGlobal.vn

Thông tin liên hệ