BRC là gì? Tổng quan về tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm

Với sự gia tăng của toàn cầu hóa, phương tiện truyền thông xã hội cũng như nhận thức về tiêu dùng của khách hàng ngày càng tăng cao, chuỗi cung ứng thực phẩm đang chịu áp lực phải chứng minh chất lượng, an toàn và tính toàn vẹn của các sản phẩm của mình. Một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm toàn diện, chẳng hạn như BRC, thể hiện cam kết cung cấp thông tin đầy đủ và minh bạch về sản phẩm của mình cho khách hàng. Vậy BRC là gì?

Tiêu chuẩn BRC là gì?

BRC là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh quốc (British Retailer Consortium-BRC) thiết lập vào năm 1998, thích hợp cho việc kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm.

Tiêu chuẩn BRC cung cấp các yêu cầu giúp chúng ta kiểm soát dây chuyền cung cấp sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào bắt đầu từ việc cung cấp giống, trồng trọt, thu hoạch và chế biến đến khi giao sản phẩm cho khách hàng. Đây là điểm đặc biệt của tiêu chuẩn này, thay vì chỉ kiểm soát vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ở khâu bán hàng, với tiêu chuẩn BRC doanh nghiệp phải kiểm soát vấn đề vệ sinh từ khâu nguyên liệu đầu vào đến sản xuất, tiêu thụ. Toàn bộ quy trình khép kín phải tuân thủ nghiêm ngặt về chất lượng vệ sinh.

Ngoài ra BRC cũng là tiêu chuẩn quản lý chất lượng, giúp nâng cao năng suất.

BRC áp dụng cho những lĩnh vực nào

Các loại tiêu chuẩn BRC
Các loại tiêu chuẩn BRC

Các loại tiêu chuẩn BRC là gì

Hiệp hội bán lẻ Anh Quốc đưa ra rất nhiều tiêu chuẩm BRC xoay quanh việc cung cấp một khuôn khổ để quản lý sản phẩm an toàn, tính toàn vẹn, tính hợp pháp, chất lượng và các biện pháp kiểm soát hoạt động trong ngành công nghiệp thực phẩm, thành phần thực phẩm, sản xuất, chế biến và đóng gói.

Theo như hệ thống chính thức của BRC: www.brcgs.com/, hiệp hội bán lẻ Anh Quốc hiện tại đã thiết lập 11 tiêu chuẩn như Tiêu chuẩn sản phẩm tiêu dùng, tiêu chuẩn Vât liệu đóng gói, tiêu chuẩn Lưu trữ và phân phối, trong đó có tiêu chuẩn An toàn thực phẩm mà chúng ta đang tập trung trong bài giới thiệu hôm nay do nhu cầu của đa số đơn vị sản xuất và nhà nhập khẩu trên thế giới.

BRC FOOD có gì đặc biệt

Đối với tiêu chuẩn BRC về An toàn thực phẩm, BRC đã đặt ra tiêu chuẩn trong hơn 20 năm. Được áp dụng bởi hơn 20.000 địa điểm cung cấp thực phẩm ở 130 quốc gia áp dụng, được chấp nhận bởi 70% trong số 10 nhà bán lẻ hàng đầu toàn cầu, 60% trong số 10 nhà hàng phục vụ nhanh hàng đầu thế giới và 50% trong số 25 nhà sản xuất hàng đầu trên toàn cầu chấp nhận.

Bây giờ trong phiên bản thứ 8 , tiêu chuẩn đã không ngừng phát triển để bảo vệ người tiêu dùng. Đây là tiêu chuẩn đầu tiên được GFSI chuẩn hóa , cũng như đưa ra các yêu cầu về văn hóa an toàn thực phẩm, xác định gian lận thực phẩm và giảm gánh nặng trong việc đánh giá

Được phát triển với đầu vào từ ngành công nghiệp, nó cung cấp một khuôn khổ để quản lý an toàn, tính toàn vẹn, tính hợp pháp và chất lượng của sản phẩm cũng như các biện pháp kiểm soát hoạt động đối với các tiêu chí này trong ngành sản xuất, chế biến và đóng gói thực phẩm và thành phần thực phẩm.

Các điều khoản trong tiêu chuẩn BRC là gì

Tiêu chuẩn BRC được thiết lập với 10 điều khoản cơ bản như sau:

  1. Cam kết của lãnh đạo và cải tiến liên tục
  2. Kế hoạch an toàn thực phẩm – HACCP
  3. Hệ thống quản lý an chất lượng và an toàn thực phẩm
  4. Tiêu chuẩn cho nông trường
  5. Kiểm soát sản phẩm
  6. Kiểm soát quy trình
  7. Nhân sự
  8. Khu vực rủi ro sản xuất yêu cầu chăm sóc cao
  9. Yêu cầu đối với sản phẩm thương mại

Vai trò của BRC đối với doanh nghiệp

Tiêu chuẩn An toàn Thực phẩm là tiêu chuẩn được chấp nhận rộng rãi nhất bởi các nhà phân tích, thương hiệu và nhà bán lẻ. Các nhà sản xuất có chứng nhận BRC có nhiều lợi ích về an toàn thực phẩm và đã được chứng minh là hoạt động tốt hơn các địa điểm không được chứng nhận. Một điểm khác biệt rõ ràng giữa BRC An toàn thực phẩm và các chương trình chứng nhận khác là một chương trình tuân thủ cung cấp sự kiểm soát đối với việc vận hành các chương trình chứng nhận của nó. Điều này bao gồm quản lý hiệu suất của đối tác giao hàng và quản lý năng lực đánh giá viên dựa trên các kỳ thi và đào tạo về an toàn thực phẩm.

 Được chấp nhận rộng rãi và được chỉ định bởi nhiều nhà bán lẻ, nhà sản xuất, công ty nguyên liệu, tổ chức dịch vụ thực phẩm và nhà chế biến nguyên liệu trên toàn thế giới như một phần của quy trình phê duyệt nhà cung cấp của họ.

Tuân thủ tiêu chuẩn phù hợp với các yêu cầu của GFSI 2020 và được IAF công nhận

Giải quyết các nhu cầu về đảm bảo của người tiêu dùng và chứng minh thực tiễn tốt nhất của ngành bằng cách khuyến khích phát triển văn hóa an toàn sản phẩm

Thể hiện sự tuân thủ quy định

Giảm chi phí hỏng hóc

Cải thiện cải thiện hoạt động kinh doanh thông qua cải tiến liên tục bằng cách tăng cường phân tích nguyên nhân gốc rễ và các yêu cầu kiểm toán nội bộ, cũng như tiếp cận với Gói dịch vụ BRCGS

Tạo sao lại lựa chọn G-GLOBAL để tư vấn/cấp chứng nhận BRC

G-GLOBAL đã và đang là sự tin tưởng của rất nhiều các đơn vị sản xuất, kinh doanh tại thị trường Việt Nam đã được cấp chứng nhận để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu sang các thị trường trên toàn cầu. Một số khách hàng tiêu biểu có thể kể đến như Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu November, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Crystar Việt Nam,….

Đây là minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc cải tiến liên tục, năng lực và chuyên môn của chuyên gia đánh giá. Sự công nhận này cũng thừa nhận tính chuyên nghiệp của các nhóm hỗ trợ và cách tiếp cận dịch vụ khách hàng chuyên sâu của chúng tôi. Nó cũng chứng minh cam kết của chúng tôi trong việc củng cố vị thế rủi ro của một tổ chức; cho phép họ bảo vệ danh tiếng của mình tốt hơn và xây dựng lòng tin cũng như khả năng phục hồi thương hiệu.

Vui lòng liên hệ với G-GLOBAL để nhận được Chứng nhận BRC nhanh nhất:

Địa chỉ: Tầng 7 Tòa nhà HLT Số 23 Ngõ 37/2 Dịch Vọng Cầu Giấy Hà Nội

Điện thoại: 0985.422.225

Email: gglobal@gmail.com

G-Global

Writer & Blogger

GGLOBAL

GGLOBAL cam kêt đem lại dịch vụ uy tín và chất lượng nhất cho khách hàng,

Dịch vụ

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

Với văn phòng hoạt động nằm trên cả 3 miền tổ quốc, GGLOBAL cam kết đem lại dịch vụ nhanh chóng và thuận tiện nhất dành cho khách hàng

 

© 2023 – GGlobal.vn

Thông tin liên hệ