QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN IFS FOOD

IFS Food là một tiêu chuẩn được GFSI (Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu) công nhận. Tiêu chuẩn này là một tiêu chuẩn để đánh giá các công ty chế biến thực phẩm hoặc các công ty đóng gói các sản phẩm thực phẩm. Việc đạt được giấy chứng nhận IFS Food cho thấy rằng doanh nghiệp của bạn đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng về chất lượng và an toàn sản phẩm và doanh nghiệp của bạn là một đối tác kinh doanh đáng tin cậy. Việc thực hiện các yêu cầu IFS thường phụ thuộc vào tình hình và đánh giá rủi ro của công ty tương ứng. Mục tiêu của bài viết này là cung cấp các ví dụ để hỗ trợ các công ty khi chuẩn bị cho cuộc đánh giá .

Doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Để đạt được giấy chứng nhận IFS Food doanh nghiệp cần tập trung vào các sản phẩm và quy trình theo yêu cầu của tiêu chuẩn. Theo đó doanh nghiệp cần chuẩn bị và đáp ứng các yêu cầu chính sau:

Chính sách

Ban quản lý cấp cao phải phát triển, thực hiện và duy trì một chính sách của công ty, tối thiểu phải bao gồm:

  • an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm
  • khách hàng trọng điểm
  • văn hóa an toàn thực phẩm.

Chính sách công ty này sẽ được thông báo cho tất cả nhân viên và sẽ được chia thành các mục tiêu cụ thể cho các bộ phận liên quan

Cơ cấu tổ chức

Quản lý cấp cao phải đảm bảo rằng nhân viên nhận thức được trách nhiệm của họ liên quan đến an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm và có các cơ chế để giám sát hiệu quả hoạt động của họ.

Các cơ chế như vậy phải được xác định rõ ràng và lập thành văn bản.

Khách hàng trọng điểm

Cần phải có một quy trình để xác định các nhu cầu và mong đợi cơ bản của khách hàng. Phản hồi từ quá trình này sẽ được sử dụng làm đầu vào cho quá trình cải tiến liên tục của công ty.

Xem lại việc quản lý

 

Quản lý cấp cao phải đảm bảo rằng hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm được xem xét lại ít nhất hàng năm hoặc thường xuyên hơn nếu có những thay đổi đáng kể.

Những đánh giá như vậy tối thiểu phải bao gồm:

  • xem xét các mục tiêu và chính sách bao gồm các yếu tố của văn hóa an toàn thực phẩm
  • kết quả đánh giá và kiểm tra địa điểm
  • phản hồi tích cực và tiêu cực của khách hàng
  • tuân thủ quy trình
  • các vấn đề về tính xác thực và sự phù hợp
  • tình trạng sửa chữa và hành động khắc phục
  • thông báo từ cơ quan chức năng

Quản lý cấp cao phải xác định và thường xuyên xem xét (ví dụ bằng đánh giá nội bộ hoặc xác minh tại chỗ) cơ sở hạ tầng và môi trường làm việc cần thiết để phù hợp với các yêu cầu của sản phẩm.

Điều này tối thiểu phải bao gồm:

  • các tòa nhà
  • hệ thống cung cấp
  • máy móc và thiết bị
  • vận chuyển
  • cơ sở vật chất
  • điều kiện môi trường
  • điều kiện vệ sinh
  • thiết kế nơi làm việc
  • các ảnh hưởng bên ngoài (ví dụ như tiếng ồn, độ rung).

Kết quả của việc xem xét sẽ được xem xét, với cân nhắc đầy đủ các rủi ro, để lập kế hoạch đầu tư

Hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm

Hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm phải được lập thành văn bản, tiến hành thực hiện, và phải được lưu giữ tại một địa điểm (sổ tay chất lượng và an toàn thực phẩm hoặc hệ thống tài liệu điện tử).

Tất cả các tài liệu phải rõ ràng dễ đọc và toàn diện. Chúng sẽ luôn sẵn sàng cho những người có liên quan.

Doanh nghiệp cần thành lập Nhóm HACCP: Nhóm HACCP phải có kiến thức và chuyên môn cụ thể phù hợp và là một nhóm đa ngành bao gồm các nhân viên vận hành.

Các thủ tục giám sát cụ thể về phương pháp, tần suất đo hoặc quan sát và ghi lại kết quả phải được thiết lập cho mỗi CCP để phát hiện bất kỳ sự mất kiểm soát nào tại CCP đó. Mỗi CCP xác định phải được kiểm soát. Việc giám sát và kiểm soát từng CCP phải được thể hiện bằng hồ sơ và thiết lập hành động khắc phục (nếu có).

Nguồn lực

Doanh nghiệp cần kiểm soát các yếu tố liên quan đến quan đến an toàn thực phẩm: con người (nhận thức, trình độ, vệ sinh cá nhân,…), máy móc thiết bị,…

Thông số kỹ thuật

Các thông số kỹ thuật phải có sẵn và tại chỗ cho tất cả các thành phẩm. Chúng sẽ được cập nhật, rõ ràng và tuân thủ các yêu cầu của pháp luật và khách hàng.

Quản lý quá trình mua hàng

Công ty sẽ kiểm soát các quy trình thu mua để đảm bảo rằng tất cả các nguyên liệu thô, bán thành phẩm, vật liệu đóng gói và dịch vụ có nguồn gốc bên ngoài, có ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm, phù hợp với các yêu cầu đã xác định

Bao bì sản phẩm

Dựa trên phân tích mối nguy, đánh giá các rủi ro liên quan và mục đích sử dụng, công ty phải xác định các thông số chính cho vật liệu đóng gói trong các thông số kỹ thuật chi tiết tuân thủ luật pháp hiện hành có liên quan và các mối nguy hoặc rủi ro liên quan khác.

Địa điểm nhà máy

Công ty phải điều tra mức độ môi trường nhà máy (ví dụ: đất, nước, không khí) có thể có tác động tiêu cực đến an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm. Khi xác định rằng an toàn và / hoặc chất lượng của sản phẩm có nguy cơ bị xâm phạm, các biện pháp kiểm soát thích hợp phải được thực hiện. Hiệu quả của các biện pháp đã thực hiện phải được đánh giá định kỳ (ví dụ: không khí cực kỳ bụi, mùi mạnh).

Xung quang khu vực sản xuất phải đảm bảo sạch sẽ và duy trì trong tình trạng tốt.

Yêu cầu về cơ sở sản xuất

Mặt bằng nơi chế biến các sản phẩm thực phẩm, được thiết kế và được xây dựng để đảm bảo an toàn thực phẩm (trần, tường, sàn, ánh sáng, ngăn ngừa xâm nhập của dịch hại…)

Thiết bị phải được thiết kế phù hợp và được chỉ định cho mục đích sử dụng. Trước khi chạy thử, phải xác minh rằng các yêu cầu của sản phẩm được tuân thủ.

Quy trình chứng nhận IFS Food

  • Bước 1: Tìm hiểu tiêu chuẩn và xác định phạm vi áp dụng;
  • Bước 2: Lập nhóm quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm;
  • Bước 3: Đánh giá thực trạng của cơ sở sản xuất thực phẩm so với yêu cầu của tiêu chuẩn;
  • Bước 4: Huấn luyện đào tạo;
  • Bước 5: Thiết lập hệ thống tài liệu theo yêu cầu tiêu chuẩn IFS Food;
  • Bước 6: Triển khai hệ thống quản lý an toàn thực phẩm;
  • Bước 7: Kiểm tra xác nhận hệ thống quản lý ATTP và chuẩn bị cho đánh giá chứng nhận;
  • Bước 8: Đăng ký chứng nhận tới Tổ chức chứng nhận có năng lực;
  • Bước 9: Tổ chức chứng nhận tiến hành đánh giá doanh nghiệp
  • Bước 10: Thực hiện các hành động khắc phục (nếu có)
  • Bước 11: Tổ chức chứng nhận cấp giấy chứng nhận. Doanh nghiệp duy trì hệ thống quản lý an toàn thực phẩm sau khi chứng nhận.
  • Bước 12: Đánh giá chứng nhận lại

Lý do doanh nghiệp chọn tư vấn/ chứng nhận IFS Food tại G-GLOBAL

✔️G-GLOBAL có đội ngũ chuyên gia chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, làm việc trên toàn quốc. Cung cấp dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp nhằm đạt được các yêu cầu của tiêu chuẩn này trước khi tiến hành đánh giá đầy đủ.

✔️Việc chuẩn bị đầy đủ trước khi chứng nhận sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí và thời gian để có được chứng chỉ.

✔️Nhân viên G-GLOBAL sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc 24/7

✔️G-GLOBAL đảm bảo cung cấp dịch vụ với chất lượng nhất quán cho khách hàng trên mọi miền tổ quốc.

Vui lòng liên hệ với G-GLOBAL để nhận được Chứng nhận IFS Food Quốc tế nhanh nhất:

Địa chỉ: Tầng 7 Tòa nhà HLT Số 23 Ngõ 37/2 Dịch Vọng Cầu Giấy Hà Nội

Điện thoại: 0985.422.225

Email: gglobal@gmail.com

Hãy liên hệ với chúng tôi!

G-Global

Writer & Blogger

GGLOBAL

GGLOBAL cam kêt đem lại dịch vụ uy tín và chất lượng nhất cho khách hàng,

Dịch vụ

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

Với văn phòng hoạt động nằm trên cả 3 miền tổ quốc, GGLOBAL cam kết đem lại dịch vụ nhanh chóng và thuận tiện nhất dành cho khách hàng

 

© 2023 – GGlobal.vn

Thông tin liên hệ