FDA là gì? Các yêu cầu và quy trình đăng ký chứng nhận FDA tại G-GLOBAL

FDA hoặc USFDA là viết tắt của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. FDA yêu cầu các cơ sở sản xuất, chế biến, đóng gói hoặc lưu trữ thực phẩm, thuốc, thiết bị y tế, thiết bị phát xạ, thuốc lá hoặc sinh học trước khi bán trên thị trường Hoa Kỳ phải đăng ký với FDA. Đăng ký FDA không bắt buộc đối với các cơ sở mỹ phẩm. Nhưng DN có thể tham gia vào chương trình đăng ký mỹ phẩm tự nguyện của FDA (VCRP).

Chứng nhận FDA là gì ?

Mỗi cơ sở đã đăng ký nhận được một số đăng ký duy nhất từ ​​FDA. FDA sử dụng nó để xác định công ty cho các cuộc kiểm tra, sàng lọc các sản phẩm nhập khẩu và các hoạt động khác. Việc đăng ký cũng được sử dụng để giúp FDA xác định nguồn gốc của bất kỳ vấn đề nào. Chẳng hạn như bất kỳ sự nhiễm độc có hại nào trong sản phẩm để ngăn chặn sự lây lan hoặc tái diễn của vấn đề. Đăng ký FDA hoặc số đăng ký FDA không biểu thị chứng nhận FDA hoặc sự chấp thuận của FDA đối với cơ sở hoặc sản phẩm của bạn.

Bất kỳ sự thể hiện nào về số đăng ký của FDA trên nhãn hoặc nhãn sản phẩm ngụ ý chứng nhận của FDA hoặc sự chấp thuận của FDA đối với cơ sở hoặc sản phẩm đều gây hiểu nhầm và có thể gây ra nhãn hiệu sai cho sản phẩm.

FDA sẽ không cấp giấy chứng nhận đăng ký sau khi hoàn thành việc đăng ký. FDA cũng sẽ không công nhận giấy chứng nhận đăng ký của bên thứ ba. Hầu hết các nhà Nhập khẩu và Công ty vận chuyển luôn yêu cầu nhà sản xuất cung cấp giấy chứng nhận đăng ký FDA hoặc bằng chứng về việc đăng ký FDA. Do đó Đại lý Hoa Kỳ sẽ cấp chứng chỉ cho khách hàng nhằm xác minh việc đăng ký FDA thành công.

Các loại ngành công nghiệp mà FDA có quy định

FDA chịu trách nhiệm về bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng cách điều chỉnh các loại thuốc dùng cho người và thú y, vắc xin và các chế phẩm sinh học, thiết bị y tế, thực phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và các sản phẩm phát ra bức xạ.

Thiết bị y tế

Chủ sở hữu hoặc người điều hành các địa điểm kinh doanh (còn gọi là cơ sở) có liên quan đến việc sản xuất và phân phối các thiết bị y tế dành cho mục đích sử dụng tại Hoa Kỳ phải đăng ký hàng năm với FDA. Quá trình này được gọi là đăng ký thành lập cơ sở. Hàng năm Doanh nghiệp cần thực hiện gia hạn đăng ký với FDA. Việc gia hạn được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 31 tháng 12.

Kết quả của việc Đăng ký, Doanh nghiệp sẽ có 01 mã số định danh cho Doanh nghiệp. Gọi là mã Owner.

Ví dụ về mã Owner:

Ngoài việc đăng ký thành lập thiết bị, cơ sở thiết bị y tế đã đăng ký cũng phải liệt kê riêng lẻ tất cả các thiết bị y tế của họ (Danh sách thiết bị) trước khi phân phối thương mại tại thị trường Hoa Kỳ.

Việc đăng ký và niêm yết thiết bị cung cấp cho FDA thông tin cần thiết về cơ sở đăng ký, nhằm tăng khả năng chuẩn bị và ứng phó với các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng của quốc gia của Mỹ.

VD về liệt kê danh sách thiết bị:

Tìm kiếm cơ sở dữ liệu và danh sách thiết bị cơ sở của bạn theo đường link:

https://www.accessdata.fda.gov/scripts/cdrh/cfdocs/cfRL/rl.cfm

Các cơ sở thiết bị y tế cần thiết phải liệt kê các thiết bị của họ là:

 • Các cơ sở sản xuất; sản xuất hợp đồng
 • Các cơ sở Đóng gói lại và dán nhãn lại;
 • Các cơ sở Phát triển các thông số kỹ thuật;
 • Các cơ sở Xử lý lại các thiết bị sử dụng một lần;
 • Các cơ sở Tái sản xuất;
 • Các cơ sở Sản xuất các phụ kiện và thành phần bán trực tiếp cho người dùng cuối.

Xem chi tiết tại đường link:

https://www.fda.gov/medical-devices/device-registration-and-listing/who-must-register-list-and-pay-fee

Quốc hội Mỹ đã cho phép FDA thu phí đăng ký thành lập hàng năm đối với các cơ sở thiết bị y tế. Phí đăng ký thành lập năm 2021 là 5.546 $.

Trong quá trình đăng ký, các cơ sở nước ngoài sẽ phải chỉ định văn phòng đại diện tại Mỹ (US Agent) để hỗ trợ FDA liên lạc với cơ sở khi cần thiết. Mỗi cơ sở nước ngoài chỉ được chỉ định một đại lý của Hoa Kỳ.

Ngoài việc đăng ký và liệt kê thiết bị, có thể cơ sở sẽ phải nộp thông báo tiếp cận thị trường 510 (k) (Premaket Notification 510(k)) hoặc phải đệ trình đơn xin phê chuẩn tiếp cận thị trường (Premarket Approval Application). Việc này phụ thuộc vào mục đích sử dụng và mức độ rủi ro của sản phẩm.

Thực phẩm và thực phẩm bổ sung

Tất cả các cơ sở thực phẩm và thực phẩm bổ sung (trong và ngoài Hoa Kỳ) sản xuất, chế biến, đóng gói hoặc lưu chứa cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Hoa Kỳ, phải đăng ký với FDA. Thủ tục này gọi là đăng ký cơ sở thực phẩm FFR (Food Facility Registration). Đăng ký FDA đối với thực phẩm cũng phải gia hạn. Tuy nhiên việc gia hạn đăng ký thực phẩm với FDA phải được hoàn thành vào mỗi năm chẵn. Thời gian từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 31 tháng 12 năm chẵn. Ví dụ: 2020, 2022, 2024.

Ví dụ về “thực phẩm” có thể được sản xuất tại một cơ sở bắt buộc phải đăng ký bao gồm nhưng không giới hạn ở:

 • Hàng hóa nông sản thô (trái cây, rau, quả hạch);
 • Đồ uống bao gồm đồ uống có cồn và nước đóng chai;
 • Các sản phẩm từ sữa và trứng;
 • Thành phần và chất bổ sung chế độ ăn uống;
 • Thức ăn vật nuôi, thức ăn gia súc;
 • Sữa bột trẻ em;
 • Đồ ăn biển;
 • Hàng bánh mì;
 • Thức ăn nhẹ;
 • Kẹo…

Mỗi cơ sở thực phẩm phải có số đăng ký riêng. Nếu bạn sở hữu hoặc điều hành nhiều cơ sở, bạn có thể phải đăng ký và xin các số đăng ký cơ sở thực phẩm khác nhau. Nếu sản phẩm của bạn được chuyển đến cơ sở khác, cơ sở thứ hai cũng có thể được yêu cầu đăng ký.

Ngoài việc đăng ký số cơ sở thực phẩm FFR, FDA quy định nhà sản xuất, chế biến, đóng gói thực phẩm đóng hộp có dung dịch thuộc sản phẩm “axít hóa” (AF – Acidified foods) hoặc “axít thấp” (LACF – Low-Acid Canned Foods) lần đầu cung cấp vào thị trường Hoa Kỳ phải đăng ký với FDA để được cấp mã số của cơ sở đóng hộp (gọi tắt là mã FCE) và quy trình sản xuất (SID) cho sản phẩm.

Phân loại thực phẩm đóng hộp axit hóa và thực phẩm đóng hộp axit thấp:

 • Thực phẩm bị axit hóa (AF): các loại thực phẩm có yêu cầu xử lý nhiệt thấp, do axit tự nó có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Bổ sung thêm các chất có tính axit để làm giảm pH xuống 4,6 hoặc dưới 4,6 và hoạt tính nước (aw) lớn hơn 0,85.
 • Thực phẩm đóng hộp axit thấp (LACF): Các loại thực phẩm có hàm lượng axit thấp đòi hỏi phải xử lý nhiệt cao hơn. có giá trị pH lớn hơn 4,6 và hoạt tính nước lớn hơn 0,85

Theo Đạo luật Hiện đại hóa và An toàn Thực phẩm (FSMA). Các cơ sở nước ngoài phải cung cấp cho FDA tên và thông tin liên hệ của một đại lý được chỉ định của Hoa Kỳ. Các đại lý này sẽ là đầu mối liên lạc giữa cơ sở thực phẩm và FDA.

Ghi nhãn thực phẩm là bắt buộc đối với hầu hết các loại thực phẩm chế biến sẵn. Chẳng hạn như bánh mì, ngũ cốc, thực phẩm đóng hộp và đông lạnh, đồ ăn nhẹ, đồ uống, v.v.

Việc ghi nhãn dinh dưỡng cho sản phẩm thô (trái cây và rau) và cá là tự nguyện. Theo luật và quy định của FDA, FDA không phê duyệt trước nhãn cho các sản phẩm thực phẩm.

FDA phải được thông báo trước về bất kỳ lô hàng thực phẩm nào cho người và động vật khác được nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Trừ khi thực phẩm đó bị loại trừ khỏi Thông báo trước. FDA phải nhận và xác nhận Thông báo trước bằng phương pháp điện tử trước khi lô hàng thực phẩm đến cảng đầu tiên ở Hoa Kỳ (cảng đến). Thời hạn nộp Thông báo trước tùy thuộc vào phương thức vận chuyển được sử dụng để gửi hàng.

Thuốc

Đạo luật FD&C định nghĩa thuốc là “vật phẩm dùng để chẩn đoán, chữa bệnh, giảm nhẹ, điều trị hoặc phòng ngừa bệnh tật” và “vật phẩm (không phải thực phẩm) nhằm mục đích ảnh hưởng đến cấu trúc hoặc bất kỳ chức năng nào của cơ thể người hoặc động vật khác “. Trung tâm Nghiên cứu và Đánh giá Thuốc (CDER) của FDA đang đánh giá và phê duyệt các loại thuốc mới trước khi chúng được bán ở Mỹ. Nó có trách nhiệm đối với cả thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn hoặc thuốc mua tự do (OTC).

Các công ty phải nộp Đơn đăng ký thuốc mới (NDA) để giới thiệu một sản phẩm thuốc mới vào Thị trường Hoa Kỳ. Các loại thuốc mới, giống như các sản phẩm mới khác, thường được bảo hộ bằng sáng chế trong quá trình phát triển. Bằng sáng chế bảo vệ sự đầu tư của nhà tài trợ vào việc phát triển thuốc bằng cách cho họ quyền duy nhất để bán thuốc trong thời gian bằng sáng chế có hiệu lực.

Thuốc OTC là gì

Thuốc không kê đơn (OTC – Over the counter) được định nghĩa là những loại thuốc an toàn và hiệu quả cho các cá nhân sử dụng mà không cần bác sĩ kê đơn (từ các sản phẩm thuốc trị mụn đến các sản phẩm thuốc kiểm soát cân nặng). Để xác định sản phẩm có phải thuốc OTC không cần đánh giá thành phần hoạt động của thuốc. Thông thường các sản phẩm có thành phần hoạt động (Active Ingredients) gồm benzalkonium chloride, Alcohol (60-95%) hoặc isopropyl alcohol (70 – 91,3%), được FDA xem như sản phẩm thuốc không kê đơn.

Thuốc OTC có thể được đưa ra thị trường theo quy trình NDA hoặc theo chuyên khảo OTC. Mỗi chuyên khảo về thuốc không kê đơn là một loại “sách công thức” bao gồm các thành phần, liều lượng, công thức, nhãn mác được chấp nhận và trong một số trường hợp là các thông số thử nghiệm. Các chuyên khảo về thuốc OTC liên tục được cập nhật để bổ sung các thành phần bổ sung và ghi nhãn khi cần thiết. Các sản phẩm phù hợp với sách chuyên khảo có thể được bán trên thị trường mà không cần sự chấp thuận trước của FDA.

Các cơ sở sản xuất, bào chế, đóng gói lại hoặc dán nhãn lại các sản phẩm thuốc OTC trong và ngoài Hoa Kỳ phải đăng ký với FDA trước khi bắt đầu tiếp thị tại Hoa Kỳ. Đồng thời với việc đăng ký, các công ty này phải liệt kê danh mục tất cả các loại thuốc được bán trên thị trường của họ tại Hoa Kỳ. Đối với các cơ sở nước ngoài phải chỉ định một đại diện Hoa Kỳ tại thời điểm đăng ký.

Các cơ sở thuốc OTC đã đăng ký với FDA Hoa Kỳ phải gia hạn đăng ký hàng năm trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 31 tháng 12. Đăng ký thành lập có giá trị đến ngày 31 tháng 12 năm sau. Số Đăng ký FDA hoặc số nhận dạng cơ sở sẽ vẫn giữ nguyên sau khi gia hạn. Nhà sản xuất phải có ít nhất một danh sách sản phẩm với FDA để duy trì hoạt động đăng ký Cơ sở và mã NDC Labeler. Nếu cơ sở không gia hạn đăng ký trước ngày 31 tháng 12, FDA có thể coi các sản phẩm của họ là có nhãn hiệu sai và có thể thực hiện hành động theo quy định, các nhà sản xuất nước ngoài sản phẩm có thể bị tạm giữ tại cảng.

Các Thành phần không được FDA chỉ định trong thuốc OTC

 • Benzethonium chloride
 • Chloroxylenol
 • Chlorhexidine gluconate
 • Cloflucarban
 • Fluorosalan
 • Hexachlorophene
 • Hexylresorcinol
 • Iodine complex (ammonium ether sulfate and polyoxyethylene sorbitan monolaurate)
 • Iodine complex (phosphate ester of alkylaryloxy polyethylene glycol)
 • Methylbenzethonium chloride
 • Nonylphenoxypoly (ethyleneoxy) ethanoliodine
 • Phenol (equal to or less than 1.5 percent or greater than 1.5 percent)
 • Poloxamer iodine complex
 • Povidone-iodine (5 đến 10%)
 • Secondary amyltricresols
 • Sodium oxychlorosene
 • Tribromsalan
 • Triclocarban
 • Triclosan
 • Triple dye
 • Undecoylium chloride iodine complex
 • Polyhexamethylene biguanide
 • Benzalkonium cetyl phosphate
 • Cetylpyridinium chloride
 • Salicylic acid
 • Sodium hypochlorite
 • Tea tree oil
 • Combination of potassium vegetable oil solution, phosphate sequestering agent, and Triethanolamine

Cách tra cứu dữ liệu cơ sở sản xuất thuốc:

https://www.accessdata.fda.gov/scripts/cder/drls/default.cfm

Cách tra cứu danh sách thuốc:

https://labels.fda.gov/packagecode.cfm

Mỹ phẩm

Mỹ phẩm (không đồng thời là thuốc) không bắt buộc phải đăng ký với FDA khi xuất khẩu hoặc tiêu thụ tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, FDA khuyến khích các cơ sở mỹ phẩm có sản phẩm tiêu thụ tại Mỹ tự nguyện đăng ký với FDA theo Chương trình đăng ký mỹ phẩm tự nguyện VCRP (Voluntary Cosmetic Registration Program). VCRP hỗ trợ FDA thực hiện trách nhiệm quản lý mỹ phẩm được bán trên thị trường Hoa Kỳ, việc đệ trình tự nguyện cung cấp cho FDA ước tính tốt nhất về thông tin có sẵn về các sản phẩm và thành phần mỹ phẩm, tần suất sử dụng chúng và các doanh nghiệp tham gia sản xuất và phân phối chúng

VCRP chỉ áp dụng cho các sản phẩm mỹ phẩm được bán cho người tiêu dùng ở Hoa Kỳ. Nó không áp dụng cho các sản phẩm mỹ phẩm chỉ sử dụng chuyên nghiệp, chẳng hạn như các sản phẩm được sử dụng trong thẩm mỹ viện, spa hoặc phòng khám chăm sóc da. Nó cũng không áp dụng cho các sản phẩm không phải để bán, chẳng hạn như mẫu khách sạn, quà tặng miễn phí, hoặc các sản phẩm mỹ phẩm bạn làm tại nhà để tặng bạn bè.

VCRP không phải là một chương trình phê duyệt mỹ phẩm hoặc một công cụ quảng cáo. Mỹ phẩm không được FDA chấp thuận. Công ty có trách nhiệm đảm bảo rằng các sản phẩm và thành phần mỹ phẩm của họ an toàn và được dán nhãn phù hợp, tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật.

Có 2 phần trong Chương trình VCRP (đăng ký cơ sở sản xuất và tuyên bố thành phần mỹ phẩm); DN có thể tham gia vào cả hai phần của chương trình hoặc chỉ một phần:

 • Đăng ký cơ sở sản xuất:Cơ sở mỹ phẩm là cơ sở sản xuất, đóng gói mỹ phẩm, không phải là địa điểm chỉ hoạt động kinh doanh. Chỉ chủ sở hữu hoặc người điều hành cơ sở sản xuất hoặc đóng gói mỹ phẩm mới có thể đăng ký cơ sở của họ. Các công ty trong nước (cơ sở tại Hoa Kỳ) đã bắt đầu hoạt động có thể đăng ký cơ sở của họ trước hoặc sau khi sản phẩm của họ được đưa vào phân phối thương mại và bán cho người tiêu dùng Hoa Kỳ. Các công ty nước ngoài có thể tự nguyện đăng ký cơ sở của họ sau khi sản phẩm của họ được xuất khẩu để bán tại Hoa Kỳ. FDA cấp một số đăng ký cho mỗi địa điểm cơ sở.
 • Nộp Tuyên bố Thành phần Sản phẩm Mỹ phẩm (CPIS): Nhà sản xuất, nhà đóng gói hoặc nhà phân phối mỹ phẩm có thể nộp bản tuyên bố cho từng sản phẩm mà công ty đã tham gia phân phối thương mại tại Hoa Kỳ.

Thế nào được gọi là tuân thủ theo FDA?

FDA chịu trách nhiệm điều chỉnh sự an toàn của thực phẩm, thuốc, mỹ phẩm, sản phẩm sinh học, thiết bị y tế và sản phẩm tiêu dùng phát ra bức xạ. Nó có quyền thiết lập các quy tắc và quy định của liên bang về các sản phẩm này. Tuân thủ FDA là hành động tuân theo các quy định này.

Theo các Thư cảnh báo khác nhau của FDA, đây là một số ví dụ về các lỗi tuân thủ phổ biến:

 • “Không xác nhận đầy đủ theo các thủ tục đã thiết lập.”
 • “Không xem xét và phê duyệt đầu ra thiết kế trước khi phát hành.”
 • “Việc xác thực thiết kế không thành công để đảm bảo thiết bị y tế phù hợp với nhu cầu của người dùng đã xác định và người dùng dự định.
 • “Không thiết lập đầy đủ các thủ tục để chấp nhận sản phẩm đầu vào.”

Thực phẩm và thực phẩm bổ sung

FDA quy định về tính an toàn và lành mạnh của thực phẩm ở Hoa Kỳ, đồng thời cũng đặt ra các yêu cầu đối với việc ghi nhãn. Họ tiến hành kiểm tra định kỳ các nhà sản xuất và chế biến thực phẩm để xác định xem họ có tuân thủ các quy định này hay không. Những người không được phép có thể phải đối mặt với một loạt các hình phạt bao gồm cả việc buộc phải đóng cửa.

Thực phẩm chức năng, còn được gọi là thực phẩm bổ sung thảo dược, là một ví dụ về sự phức tạp của các quy định của FDA. Theo luật, họ được đối xử như thực phẩm hơn là thuốc. Chúng không yêu cầu sự chấp thuận của FDA trước khi được bán. FDA quy định việc ghi nhãn các chất bổ sung chế độ ăn uống. Các thành phần của chúng phải được liệt kê trên nhãn và chúng không thể được bán trên thị trường như một phương pháp điều trị đã được chứng minh cho một tình trạng bệnh. Vì vậy, thực phẩm chức năng có thể tuân thủ FDA ngay cả khi chúng không được FDA chấp thuận.

Thuốc và Sinh học

Trước khi một loại thuốc mới có thể được phát triển và tung ra thị trường, nhà sản xuất của nó phải chứng minh với FDA rằng nó an toàn và hiệu quả. Để làm được như vậy, nó phải được phát triển và thử nghiệm theo quy định của FDA. Thuốc đáp ứng các tiêu chuẩn này được coi là đã được FDA chấp thuận. Ngoài ra còn có nhiều quy định của FDA liên quan đến việc ghi nhãn và tiếp thị thuốc. Sinh học — chẳng hạn như vắc-xin — phải tuân theo các quy định tương tự.

Người tiêu dùng nên cẩn thận để không hiểu nhầm ý nghĩa của việc tuân thủ hoặc phê duyệt FDA. Thuốc đã được phê duyệt cho một mục đích, ví dụ như điều trị đau lưng, có thể không có hiệu quả trong việc điều trị các tình trạng khác chưa được phê duyệt, chẳng hạn như điều trị đau dạ dày.

Thiết bị y tế

FDA có thẩm quyền quản lý đối với các thiết bị y tế, chẳng hạn như máy điều hòa nhịp tim, kính áp tròng và mô cấy ngực. Đối với những sản phẩm như thế này, FDA đặt ra các tiêu chuẩn an toàn sản phẩm mà các nhà sản xuất bắt buộc phải tuân theo. Các sản phẩm được phát hiện không tuân thủ có thể bị tuyên bố là lỗi và bị thu hồi trên thị trường.

Quy trình thực hiện đăng ký FDA tại G- GLOBAL (thủ tục xin giấy chứng nhận FDA)

B1: Phân loại sản phẩm/ mô tả sản phẩm

Việc phân loại sản phẩm hoặc ngành sản xuất sản phẩm sẽ giúp nhà xuất khẩu xác định được các quy định

cần tuân thủ và các thử nghiệm cần tiến hành (nếu có).

G-Global sẽ hỗ trợ khách hàng phân loại mã sản phẩm/ ngành sản xuất phù hợp với quy định của FDA và thực tế sản phẩm của khách hàng.

B2: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ thông thường bao gồm:

 • Bản thông tin chung về doanh nghiệp (tên cơ sở, địa chỉ đăng ký)
 • Số DUNS (nếu có)
 • Thông tin người liên hệ (Họ tên & chức vụ người liên hệ, SĐT, email)
 • Nhãn mác, bao bì sản phẩm
 • Mã sản phẩm đăng ký
 • Tên thương hiệu/ tên độc quyền của sản phẩm
 • Số đăng ký nhà nhập khẩu ban đầu hoặc địa chỉ người mua (nếu có)
 • Thông tin khác (tùy vào từng trường hợp phân loại cụ thể)

B3: Chỉ định đại lý Hoa Kỳ

Bất kỳ cơ sở nước ngoài nào khi đăng ký FDA sẽ phải chỉ định văn phòng đại diện tại Mỹ (US Agent) để hỗ trợ FDA liên lạc với cơ sở khi cần thiết. Mỗi cơ sở nước ngoài chỉ được chỉ định một đại lý của Hoa Kỳ.

G-Global cung cấp dịch vụ đại diện Hoa Kỳ cho khách hàng

B4: Đăng ký với FDA

G-Global hỗ trợ khách hàng đăng ký tài khoản trên hệ thống FDA, nộp phí người dùng, đăng ký và liệt kê sản phẩm trên hệ thống.

Thời gian hoàn thành đăng ký:

 • 1-2 ngày đối với thực phẩm
 • 5-7 ngày đối với thiết bị y tế
 • 3-4 tuần đối với thuốc OTC và mỹ phẩm

B5: Cấp Giấy chứng nhận

Sau khi đăng ký với FDA thành công, đại lý Hoa Kỳ sẽ cấp giấy chứng nhận và bàn giao tài khoản cho khách hàng.

G-GLOBAL cảm ơn sự tin tưởng và lựa chọn làm người bạn đồng hành của khách hàng. Chúc quý khách hàng thành công, thịnh vượng!

Vui lòng liên hệ với G-GLOBAL để nhận được Chứng nhận FDA nhanh nhất:

Địa chỉ: Tầng 7 Tòa nhà HLT Số 23 Ngõ 37/2 Dịch Vọng Cầu Giấy Hà Nội

Điện thoại: 0985.422.225

Email: gglobal@gmail.com

G-Global

Writer & Blogger

GGLOBAL

GGLOBAL cam kêt đem lại dịch vụ uy tín và chất lượng nhất cho khách hàng,

Dịch vụ

Bài viết mới nhất

Danh mục bài viết

Với văn phòng hoạt động nằm trên cả 3 miền tổ quốc, GGLOBAL cam kết đem lại dịch vụ nhanh chóng và thuận tiện nhất dành cho khách hàng

 

© 2023 – GGlobal.vn

Thông tin liên hệ